เตรียมตัวเที่ยวสวิสเซอร์แลนด์ด้วยตัวเอง ยื่นขอวีซ่า

อ่านบทความเรื่อง เตรียมตัวเที่ยวสวิสเซอร์แลนด์ด้วยตัวเอง ยื่นขอวีซ่า

http://tour.joaw-ying.com/%e0%b9%80%e0%b8%95%e0%b8%a3%e0%b8%b5%e0%b8%a2%e0%b8%a1%e0%b8%95%e0%b8%b1%e0%b8%a7%e0%b9%80%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b8%a2%e0%b8%a7%e0%b8%aa%e0%b8%a7%e0%b8%b4%e0%b8%aa%e0%b9%80%e0%b8%8b%e0%b8%ad%e0%b8%a3%e0%b9%8c%e0%b9%81%e0%b8%a5%e0%b8%99%e0%b8%94%e0%b9%8c%e0%b8%94%e0%b9%89%e0%b8%a7%e0%b8%a2%e0%b8%95%e0%b8%b1%e0%b8%a7%e0%b9%80%e0%b8%ad%e0%b8%87-%e0%b8%a2%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%99%e0%b8%82%e0%b8%ad%e0%b8%a7%e0%b8%b5%e0%b8%8b%e0%b9%88%e0%b8%b2/

เผยแพร่ – May 18, 2014 ในหมวด Switzerland, ต่างประเทศ

สวัสดีคะทริปนี้ไม่ได้ตั้งใจไป เป็นทริปกระทันหันที่อยุ่ๆก็ไปคะ เริ่มจากการไปขอวีซ่าท่องเที่ยวก่อนนะคะ การขอวีซ่าท่องเที่ยวนี่ไม่ยากอย่างที่คิดนะคะ ไม่ต้องกังวลคะ ก่อนอื่นเราต้องมีเอกสารไปยื่น ที่หญิงเตรียมไปก็ไม่มีอะไรมากคะ

1 ตั๋วเครื่องไฟล์บินไป-กลับที่ชัดเจน

2 Statementไม่ว่าจะเป็น bookbank  หรือ ใครทำงานก็จะยื่นเอกสารเงินเดือนหรือใบรับรองก็ตามใจชอบคะย้อนหลัง 6 เดือนนะคะ

3 กรณีของหญิงนั่นๆม่ได้ทำงานประจำจึงยื่นใบรับรองการศึกษาที่ออกโดยมหาวิทยาลัยฉบับภาษาอังกฤษเพิ่มเติมคะ ส่วนคนที่ไม่ได้ทำงานประจำแต่มีธุระกิจส่วนตัวก็ยื่นทะเบียนหุ้นส่วนร้านที่เราเป็นเจ้าของประกอบกับรายได้ของธุรกิจ

4 ที่พักที่เราได้จองไว้ตลอดการเดินทางคะ ของหญิงจองกับ booking.com จองกี่เมืองกี่คืนก็นำไปยื่นคะ เพราะวีซ่ามี่เค้าให้นั้นจะได้พอดีวันที่เราขอเท่านั้นคะ เช่น 4 วันวีซ่าก็จะให้ 4 วันเท่านั้นนะคะ

5 พาสปอต และรูปถ่ายขนาด 2 นิ้วตามกฎของกลุ่มแชงเก้น

 

เท่านี้เองคะไม่ยุ่งยากอย่างที่หลายๆคนคิดใช่มั๊ยคะ พอเสร็จขั้นตอนยื่นเอกสารก็ไปจ่ายเงินคะประมาณ2พันนิดๆ แล้วรอถ่ายรูปและสแกนลายนิ้วมือ หลังจากนั้นก็รอ SMS ส่งมาเพื่อให้ไปรับวีซ่าได้คะ ประมาณไม่เกินอาทิตย์เท่านั้นคะ